บอลโลก 2022 กาตาร์ อัปเดตความพร้อมและตารางแข่งขันห้ามพลาด

บอลโลก 2022 ก็เหมือนกับการแข่งขันเมื่อในอดีตที่ผ่านมา แต่ในปีนี้ กาตาร์ เป็นเจ้าภาพใหญ่ ซึ่งในวงการลูกหนังนั้นจับตามองเป็นพิเศษ หลังจากที่รับธงเจ้าภาพมาแล้วก็มีทั้งเรื่องดีและไม่ดีเกิดขึ้น และเกิดความแตกต่างกว่าครั้งที่ผ่านมาหลายเรื่องเลยทีเดียว มาวันนี้ เราจะมาอัปเดตเรื่องราวที่น่าสนใจ ความเคลื่อนไหวของทั้งการจัดงานของเจ้าภาพ ความพร้อมสนามที่ใช้จัดงาน และตารางการแข่งขัน

กาตาร์เป็นเจ้าภาพจัด บอลโลก 2022 ครั้งแรก

บอลโลก 2022

หลังจากที่มีการเสนอชื่อเป็นเจ้าภาพ บอลโลก 2022 ขึ้น มีการเสนอชื่อทั้งหมด 5 ประเทศ ได้แก่ กาตาร์ , สหรัฐอเมริกา , เกาหลีใต้ , ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย ในที่สุดผลก็ตกเป็นของ กาตาร์ ที่ได้คะแนนการโหวดมากที่สุด 14 เสียงจาก 22 เสียง รองลงมาคือ สหรัฐอเมริกา ได้ไป 8 เสียง

  • อย่างแรกสำหรับความแตกต่างของ บอลโลก กาตาร์ คือ การแข่งขันจัดขึ้นในช่วงปลายปี ไม่ใช่กลางปี เหมือนครั้งอื่นๆ ที่ผ่านมา ด้วยเหตุผลที่ว่าในช่วงเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม เป็นช่วงฤดูร้อนของประเทศกาตาร์ อุณหภูมิจะสูงมาก อาจส่งผลกระทบหลายอย่างต่อตัวแฟนบอลและนักเตะ
  • นี่คือครั้งแรกที่โซนตะวันออกกลางเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก กำหนดวันแข่งขันวันที่ 21 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม เหตุผลที่ต้องจัดปลายปีอีกอย่างหนึ่งนอกจากเพราะฤดู ก็คือหากเลื่อนเป็นต้นปี เดือนกุมภาพันธ์ก็จะชนกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2022 ที่ปักกิ่ง เดือนมีนาคมมีกีฬาพาราลิมปิก 2022 และเดือนเมษายน ก็เป็นเดือนรอมฎอน
  • วันเวลาการแข่งขันบอลโลก 2022 ที่กำหนดมาแล้วนั้น ส่งผลกระทบต่อฟุตบอลระดับลีกของหลายประเทศ โดยเฉพาะลีกยุโรป ทำให้ต้องมีช่วงเบรกเอาไว้ แม้แต่ลีกออสเตรเลียก็เช่นกัน
  • การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 คือครั้งสุดท้ายที่มี 32 ทีม 4 ปีข้างหน้า จะมี เม็กซิโก สหรัฐอเมริกา และแคนาดา เป็นเจ้าภาพร่วมกัน พร้อมกับเพิ่มจำนวนทีมเข้าแข่งขันเป็น 48 ทีม

อัปเดตการแข่งขัน สำหรับ 32 ทีมที่จะทำการแข่งขันที่กาตาร์ในช่วงปลายปี ดังนี้

32 ทีม บอลโลก 2022

สนามบอลโลก 2022 จัดที่ไหนบ้าง

สนามบอลโลก 2022

สนามแข่งขัน บอลโลก 2022 นั้นมีทั้งหมด 8 สนาม จาก 8 เมืองของกาตาร์ แต่ละสนามจะมีความจุของแฟนบอลที่แตกต่างเช่นกัน แต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอีกด้วย มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

อัล เบย์ท สเตเดียม สนามเปิด บอลโลก 2022

เป็นสนามที่จะใช้ในพิธีเปิดสนามบอลโลก 2022 สามารถจุได้ทั้งหมด 60,000 ที่นั่ง

ลูเซล อายคอนิก สเตเดียม

มีความจุมากที่สุดใน 8 สนามของการแข่งขันบอลโลกในครั้งนี้ รูปทรงภายนอกเป็นรูปไข่ หลังคาสามารถเปิด-ปิดได้ รองรับสภาพอากาศย่ำแย่ได้

อัล จานูบ สเตเดียม

มีความจุ 40,000 ที่นั่ง หลังคาของสนามสามารถควบคุมอุณหภูมิได้ 18-20 องศาเซลเซียส

คาลิฟา อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดียม

ถูกประเมินจากระบบความยั่งยืนทั่วโลกให้เป็นสนามคุณภาพ 4 ดาว สามารถจุได้ 45,000 ที่นั่ง

ราส อาบู อาบูด

ใช้ตู้คอนเทนเนอร์ที่ไม่ใช้แล้วกลับมารีไซเคิล ตามแนวคิดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ยอกให้เป็นสนามต้นแบบในการสร้างสนามอื่นๆ ในอนาคตด้วย มีความจุผู้ชมอยู่ที่ 40,000 ที่นั่ง

เอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดียม

นี่คือสนาม บอลโลก 2022 ที่ได้ 5 ดาว มีความจุ 40,000 ที่นั่ง

อัล รายยัน สเตเดียม

ที่นี่เคยเป็นศูนย์กีฬามาก่อน แต่ได้รีโนเวทใหม่อีกครั้งโดยใช้เศษหินเศษปูน 90 เปอร์เซ็นต์ ความจุผู้ชมอยู่ที่ 40,000 ที่นั่ง

อัล ธุมามา สเตเดียม

ใช้พื้นที่ทั้งหมด 50,000 ตารางเมตร ความจุผู้ชมอยู่ที่ 40,000 ที่นั่ง ออกแบบให้เป็นทรงหมวกกะปิเยาะ หมวกของผู้ชายชาวตะวันออกกลางที่นิยมใส่กัน เพื่อสื่อถึงวัฒนธรรมได้ควบรวมกับกีฬาและเทคโนโลยีได้อย่างดี

เนื่องด้วย ประเทศกาตาร์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันบอลโลก 2022 จะเป็นทีมชาติแรกที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติ และยังถือว่าเป็นการเข้ารอบสุดท้ายของกาตาร์ด้วย

การจัดการแข่งขัน บอลโลก 2022 ครั้งนี้มีความแตกต่างจากทุกครั้งที่ผ่านมา อาจเพราะด้วยสถานการณ์บังคับกับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังไม่หายและการแข่งขันถูกยกไปจัดในช่วงปลายปี มาจับตาดูกันว่าจะมีสิ่งใดที่ทำให้การแข่งขันบอลโลกในครั้งนี้น่าสนใจมากน้อยแค่ไหน

การแข่งขันฟุตบอลโลก ได้รับความสนใจจากแฟนบอลทั่วโลกอย่างมาก พวกเขาต่างเฝ้ารอคอยที่จะเชียร์ทีมที่ตัวเองชื่นชอบมากว่า 4 ปี หวังว่าความแตกต่าง การเปลี่ยนแปลงต่างๆที่จะเกิดขึ้นนี้จะทำให้พวกเขาพอใจอย่างที่รอคอย ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลกวันนี้ ได้ที่ nova88 หรืออยากรวมทายผลให้ได้เงิน แนะนำช่องทางเล่น เว็บพนันออนไลน์ที่ดีที่สุด

เว็บพันธมิตร

แนะนำแหล่งข้อมูลที่จะทำให้คุณได้เข้าใจการเดิมพันออนไลน์และข่าวสารที่มีประโยชน์มากขึ้น